ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ วิธีชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟต วิธีการใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟตที่ถูกต้อง
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-0731-84282664
ติดต่อตอนนี้

วิธีชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟต วิธีการใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟตที่ถูกต้อง

2022-12-30

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ วิธีชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟต วิธีการใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟตที่ถูกต้อง

วิธีชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟต

วิธีการใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟตที่ถูกต้อง

 

ชื่อเต็มของแบตเตอรี่ Lifepo4 คือแบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟตเนื่องจากประสิทธิภาพของมันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานด้านพลังงาน คำว่า "พลังงาน" จึงถูกเพิ่มเข้าไปในชื่อ ซึ่งก็คือแบตเตอรี่พลังงานลิเธียมไอรอนฟอสเฟต

 

ในปัจจุบัน ตลาดหลักของแบตเตอรี่ลิเธียมเหล็กฟอสเฟตถูกนำมาใช้ในตลาดรถบัสไฟฟ้าและตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลตามลำดับประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการชาร์จลิเธียมไอรอนฟอสเฟตได้รับการขยายออกไปด้วย

 

ตัวอย่างเช่น สามารถชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟตทุกวันได้หรือไม่ แบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟตสามารถชาร์จได้ตลอดเวลา เป็นต้น

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ วิธีชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟต วิธีการใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟตที่ถูกต้อง  0

 

มาดูวิธีการชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟตที่ถูกต้องกันเถอะ

 

เมื่อรวมกับหลักการทำงานของชุดแบตเตอรี่ลิเธียม วิธีการใช้งานที่ถูกต้องประกอบด้วยสามด้านหลัก:การชาร์จ การคายประจุ และการบำรุงรักษา

 

1.วิธีการชาร์จที่ถูกต้องของชุดแบตเตอรี่ลิเธียม

 

ประการแรกหลักการของการชาร์จแบบตื้นและการคายประจุแบบตื้น

 

ประการที่สอง การชาร์จเต็มสามารถป้องกันการชาร์จเกินได้สำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในอุตสาหกรรมอุตสาหกรรม การชาร์จจะค่อนข้างช้าเมื่อใช้แบตเตอรี่ในอดีตการชาร์จหนึ่งครั้งอาจใช้เวลา 8-12 ชั่วโมง ในขณะที่ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมสามารถชาร์จได้เร็วแบตเตอรี่ลิเธียมที่มีความจุเท่ากันกับแบตเตอรี่ที่จัดเก็บจะใช้เวลาชาร์จจนเต็มครั้งละประมาณ 4 ชั่วโมงเท่านั้น ดังนั้นโปรดใส่ใจเมื่อทำการชาร์จ และอย่าชาร์จชุดแบตเตอรี่ลิเธียมตามเวลาที่ชาร์จของแบตเตอรี่ที่จัดเก็บ

 

ท้ายที่สุด ไม่ควรใช้งานสองอย่างพร้อมกัน

ในแง่ของคนธรรมดา อย่าให้แบตเตอรี่ลิเธียมทำงานขณะชาร์จสาเหตุหลักที่ไม่สามารถทำได้นั้นง่ายมากวิธีนี้จะลดอายุการใช้งานของชุดแบตเตอรี่ลิเธียม

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ วิธีชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟต วิธีการใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟตที่ถูกต้อง  1

 

 

การใช้งานที่ไม่เหมาะสมจะนำไปสู่การลดทอนของแบตเตอรี่ ซึ่งจะส่งผลต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่ต้องให้ความสนใจกับประเด็นต่อไปนี้:

 

1. การจอดรถระยะยาวที่อุณหภูมิต่ำ

แบตเตอรี่รถยนต์พลังงานใหม่ในตลาดปัจจุบันแบ่งออกเป็นสองประเภทหลัก ได้แก่ แบตเตอรี่ลิเธียมแบบไตรภาคและแบตเตอรี่ลิเธียมเหล็กฟอสเฟตปรากฏการณ์การลดทอน

 

2. มักจะชาร์จด้วยแบตเตอรี่ต่ำ

เนื่องจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนไม่มีเอฟเฟกต์หน่วยความจำแบตเตอรี่ รถยนต์ไฟฟ้าจึงเหมือนกับสมาร์ทโฟนของเรา ซึ่งสามารถชาร์จได้เมื่อใช้งาน และพยายามอย่าให้พลังงานหมดในการชาร์จ

 

 

3. เหยียบคันเร่งหนักๆ แล้วเบรกฉุกเฉิน

เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้ามีลักษณะเด่นคือมีสมรรถนะในการเร่งความเร็วที่ดีเยี่ยม เจ้าของรถบางคนจึงชอบเหยียบคันเร่งหนักๆ ซึ่งนำไปสู่การเบรกฉุกเฉิน

แต่ต้องชัดเจนว่ากระแสไฟขนาดใหญ่จะเพิ่มความต้านทานภายในของแบตเตอรี่อย่างรวดเร็ว และการขับรถในลักษณะนี้บ่อยๆ อาจทำให้แบตเตอรี่เสียหายได้

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี ชุดแบตเตอรี่ E Scooter ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2021-2023 ctsbattery.com . สงวนลิขสิทธิ์.