ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ แบตเตอรี่ตะกั่วกรดกับแบตเตอรี่ลิเธียมต่างกันอย่างไร?
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-0731-84282664
ติดต่อตอนนี้

แบตเตอรี่ตะกั่วกรดกับแบตเตอรี่ลิเธียมต่างกันอย่างไร?

2021-04-28

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ แบตเตอรี่ตะกั่วกรดกับแบตเตอรี่ลิเธียมต่างกันอย่างไร?

อะไรคือความแตกต่างระหว่างแบตเตอรี่กรดตะกั่วและแบตเตอรี่ลิเธียม?

 

ในปัจจุบันมีแบตเตอรี่ตะกั่วกรดและแบตเตอรี่ลิเธียมในท้องตลาดอะไรคือความแตกต่างระหว่างแบตเตอรี่ตะกั่วกรดและแบตเตอรี่ลิเธียม?

 

①ในแง่ของราคาเนื่องจากฟังก์ชั่นการกระจายความร้อนที่ดีขึ้นและฟังก์ชั่นความทนทานของแบตเตอรี่ลิเธียมกระบวนการผลิตจากบรรจุภัณฑ์ไปจนถึงการปิดผนึกก็เข้มงวดมากเช่นกันดังนั้นต้นทุนการผลิตจึงสูงกว่าแบตเตอรี่ตะกั่วกรดมาก

 

②ส่วนประกอบหลักของขั้วบวกคือตะกั่วไดออกไซด์และส่วนประกอบหลักของขั้วลบคือตะกั่วเมื่อชาร์จแบตเตอรี่องค์ประกอบหลักของทั้งขั้วบวกและขั้วลบคือตะกั่วซัลเฟต

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ แบตเตอรี่ตะกั่วกรดกับแบตเตอรี่ลิเธียมต่างกันอย่างไร?  0

                      (แผนภาพโครงสร้างของแบตเตอรี่กรดตะกั่ว)

 

ในสถานะการทำงานของแบตเตอรี่ลิเธียมส่วนประกอบหลักของขั้วบวกคือแมงกานีสไดออกไซด์และส่วนประกอบหลักของขั้วลบคือโลหะลิเธียมหรือโลหะสังเคราะห์ซึ่งใช้สารละลายอิเล็กโทรไลต์ที่ไม่ใช่น้ำในสถานะของประจุมักใช้โลหะผสมลิเธียมออกไซด์เป็นวัสดุแคโทดกราไฟต์ใช้เป็นวัสดุแอโนดและใช้อิเล็กโทรไลต์ที่ไม่ใช่น้ำเป็นแบตเตอรี่

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ แบตเตอรี่ตะกั่วกรดกับแบตเตอรี่ลิเธียมต่างกันอย่างไร?  1

แผนภาพโครงสร้างของแบตเตอรี่ลิเธียม)

 

③เอฟเฟกต์หน่วยความจำแตกต่างกันหลังจากช่วงเวลาหนึ่งแบตเตอรี่จะเข้าสู่สถานะสลีปและความจุจะต่ำกว่าค่าปกติแบตเตอรี่ตะกั่วกรดจะมีผลต่อหน่วยความจำดังนั้นจึงต้องใช้วิธีการและอุปกรณ์พิเศษในการเปิดใช้งานแบตเตอรี่และเรียกคืนความจุตามปกติแบตเตอรี่ลิเธียมมีลักษณะเฉพาะของตัวเองโดยไม่มีผลต่อหน่วยความจำต้องการเพียง 3-5 รอบการชาร์จปกติเพื่อเปิดใช้งานแบตเตอรี่และเรียกคืนความจุตามปกติ

 

④อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ตะกั่วกรดโดยทั่วไปจะใช้เวลาเพียงสองปีและจำนวนรอบการปล่อยประจุทั้งหมดโดยทั่วไปจะน้อยกว่า 300 อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ลิเธียมคือสี่ถึงห้าปีมีความทนทานและสามารถชาร์จเต็มและคายประจุได้มากกว่า 500 ครั้ง

 

⑤ความพยายามในการปกป้องสิ่งแวดล้อมแตกต่างกันภายใต้นโยบายการปกป้องสิ่งแวดล้อมเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมและลดมลพิษมลพิษที่เกิดจากการบำบัดที่ไม่เหมาะสมในการผลิตการใช้และการรีไซเคิลแบตเตอรี่ตะกั่วกรดอย่างไรก็ตามแบตเตอรี่ลิเธียมค่อนข้างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากบรรจุภัณฑ์และการปิดผนึกที่สมบูรณ์แบบ

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี ชุดแบตเตอรี่ E Scooter ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2021-2023 ctsbattery.com . สงวนลิขสิทธิ์.