ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ ทั้งหมดเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-0731-84282664
ติดต่อตอนนี้

ทั้งหมดเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

2022-11-28

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ ทั้งหมดเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

ทั้งหมดเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

เรียนรู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า วิธีทำงาน และวิธีการรีไซเคิล

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทั้งหมดเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า  0

แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าทำงานอย่างไร?

 

ในกรณีที่รถยนต์เครื่องยนต์สันดาปภายในได้รับพลังงานจากการเผาไหม้น้ำมันเบนซินหรือดีเซล รถยนต์ไฟฟ้าจะได้รับพลังงานโดยตรงจากแบตเตอรี่ก้อนใหญ่

สิ่งเหล่านี้เหมือนกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (Li-ion) ในโทรศัพท์มือถือของคุณที่ขยายขนาดขึ้น EV ไม่ได้ใช้แบตเตอรี่ก้อนเดียวเหมือนโทรศัพท์ แต่จะใช้แบตเตอรี่ก้อนเดียวแทน ซึ่งประกอบไปด้วย Li- เซลล์ไอออนทำงานร่วมกันเมื่อรถกำลังชาร์จไฟ ไฟฟ้าจะถูกใช้เพื่อทำการเปลี่ยนแปลงทางเคมีภายในแบตเตอรี่เมื่ออยู่บนท้องถนน การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะถูกย้อนกลับเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทั้งหมดเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า  1

เทคโนโลยีแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

แบตเตอรี่ EV จะผ่านวงจรของ 'การคายประจุ' ที่เกิดขึ้นเมื่อขับรถและ 'การชาร์จ' เมื่อเสียบปลั๊กรถยนต์ การทำขั้นตอนนี้ซ้ำเมื่อเวลาผ่านไปจะส่งผลต่อปริมาณประจุที่แบตเตอรี่สามารถเก็บได้สิ่งนี้จะลดช่วงและเวลาที่ต้องใช้ระหว่างการเดินทางแต่ละครั้งเพื่อเรียกเก็บเงินผู้ผลิตส่วนใหญ่มีการรับประกันห้าถึงแปดปีสำหรับแบตเตอรี่ของตนอย่างไรก็ตาม,การคาดการณ์ในปัจจุบันคือแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าจะมีอายุการใช้งาน 10 – 20 ปีก่อนที่จะต้องเปลี่ยนใหม่

แบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้าของรถยนต์ทำงานอย่างไรการทำงานร่วมกันนั้นเรียบง่ายอย่างน่าประหลาดใจ – แบตเตอรี่จะเชื่อมต่อกับมอเตอร์ไฟฟ้าหนึ่งตัวหรือมากกว่าซึ่งขับเคลื่อนล้อเมื่อคุณเหยียบคันเร่ง รถจะจ่ายพลังงานไปยังมอเตอร์ทันที ซึ่งจะค่อยๆ ใช้พลังงานที่เก็บไว้ในแบตเตอรี่

มอเตอร์ไฟฟ้ายังทำงานเป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าอีกด้วย ดังนั้นเมื่อคุณยกเท้าออกจากคันเร่ง รถจะเริ่มช้าลงโดยเปลี่ยนการเคลื่อนที่ไปข้างหน้ากลับเป็นไฟฟ้า ซึ่งจะรุนแรงมากขึ้นหากคุณเหยียบเบรกการเบรกแบบสร้างพลังงานใหม่นี้จะกู้คืนพลังงานที่อาจสูญเสียไป กลับมาเก็บไว้ในแบตเตอรี่อีกครั้ง และทำให้ระยะทางของรถดีขึ้น

 

แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าลิเธียมไอออน

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (Li-ion) เป็นแบตเตอรี่แบบชาร์จซ้ำได้ชนิดหนึ่งที่ใช้ในรถยนต์ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พกพาหลายชนิดมีความหนาแน่นของพลังงานสูงกว่าแบตเตอรี่แบบรีชาร์จตะกั่ว-กรดหรือนิกเกิล-แคดเมียมทั่วไปซึ่งหมายความว่าผู้ผลิตแบตเตอรี่สามารถประหยัดพื้นที่ ลดขนาดโดยรวมของชุดแบตเตอรี่

ลิเธียมยังเป็นโลหะที่เบาที่สุดในบรรดาโลหะทั้งหมดอย่างไรก็ตาม แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (Li-ion) ไม่มีโลหะลิเธียม แต่มีไอออนสำหรับผู้ที่สงสัยว่าไอออนคืออะไร ไอออนคืออะตอมหรือโมเลกุลที่มีประจุไฟฟ้าซึ่งเกิดจากการสูญเสียหรือได้รับอิเล็กตรอนตั้งแต่หนึ่งตัวขึ้นไป

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนยังปลอดภัยกว่าทางเลือกอื่นๆ มากมายและผู้ผลิตแบตเตอรี่ต้องมั่นใจว่ามีมาตรการความปลอดภัยเพื่อปกป้องผู้บริโภคในกรณีที่แบตเตอรี่ขัดข้องตัวอย่างเช่น ผู้ผลิตติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันการชาร์จให้กับรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อป้องกันแบตเตอรี่ในระหว่างการชาร์จอย่างรวดเร็วซ้ำๆ ในช่วงเวลาสั้นๆ

อธิบายความจุของแบตเตอรี่

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทั้งหมดเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า  2

อายุการใช้งานแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

 

เมื่อแบตเตอรี่ EV สูญเสียความสามารถในการให้พลังงานแก่รถยนต์แล้ว ก็สามารถใช้เพื่อให้พลังงานแก่บ้านหรืออาคารได้ด้วยการบริจาคให้กับระบบจัดเก็บแบตเตอรี่ระบบจัดเก็บพลังงานแบตเตอรี่จะเก็บพลังงานจากแบตเตอรี่ไว้ใช้ในภายหลัง

หากคุณจ่ายพลังงานให้กับบ้านด้วยพลังงานหมุนเวียน เช่น ลมหรือแสงอาทิตย์ คุณก็สามารถจับคู่กับแบตเตอรี่ EV ได้เช่นกันสามารถเก็บไว้ใช้ได้ตลอดคืนเมื่อลมและแสงแดดลดลงหรือแม้แต่ในตอนกลางวันควบคู่ไปกับพลังงานแสงอาทิตย์หรือลมวิธีการผลิตพลังงานนี้สามารถช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายและลดปริมาณพลังงานที่คุณใช้จากกริด

แบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้าเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าใช้งานได้นานหลายปีในความเป็นจริง ผู้ผลิต EV รับประกันได้Nissan รับประกันว่าแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าจะมีอายุการใช้งาน 8 ปีหรือ 100,000 ไมล์ตัวอย่างเช่น และเทสลาเสนอการรับประกันที่คล้ายกัน.

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทั้งหมดเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า  3

 

 

สิ่งนี้อาจดูน่าทึ่งเมื่อแบตเตอรี่ในโทรศัพท์มือถือของคุณเริ่มเสื่อมสภาพหลังจากผ่านไปเพียงสองสามปี แต่ในช่วงเวลานั้น แบตเตอรี่อาจถูกชาร์จจนเต็มและคายประจุออกมาหลายร้อยครั้งรอบการชาร์จแต่ละรอบจะนับรวมกับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่: หลังจากชาร์จครบ 500 รอบ แบตเตอรี่โทรศัพท์ลิเธียมไอออนจะเริ่มสูญเสียความจุส่วนสำคัญเมื่อแบตเตอรี่ใหม่หมด

แม้ว่านั่นอาจจะใช้ได้ในโทรศัพท์ แต่มันก็ไม่ดีพอสำหรับรถยนต์ที่ออกแบบมาให้มีอายุการใช้งานหลายพันไมล์ ดังนั้นผู้ผลิต EV จึงพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้แบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้ามีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นใน EV แบตเตอรี่จะถูก 'บัฟเฟอร์' ซึ่งหมายความว่าผู้ขับขี่ไม่สามารถใช้พลังงานเต็มจำนวนที่เก็บไว้ได้ ซึ่งเป็นการลดจำนวนรอบของแบตเตอรี่เมื่อใช้ร่วมกับเทคนิคอื่นๆ เช่น ระบบระบายความร้อนอันชาญฉลาด หมายความว่าแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าควรใช้งานได้นานหลายปีโดยปราศจากปัญหา

ในความเป็นจริง เพื่อรักษาอายุการใช้งานของแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ผู้ผลิตต้องแน่ใจว่ามีความจุสำรองเพิ่มเติมเพื่อชดเชยการเสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไปดังนั้นเมื่อรถยนต์ไฟฟ้ามีอายุมากขึ้นและรอบของแบตเตอรี่ ความจุสำรองเพิ่มเติมจะถูกใช้จนหมดวิธีนี้ช่วยให้ระยะทางของรถคงเดิมตลอดอายุของแบตเตอรี่เมื่อความจุของแบตเตอรี่ลดลงต่ำกว่า 80% ผู้ขับขี่อาจเริ่มสังเกตเห็นการลดลงของระยะทางและประสิทธิภาพของแบตเตอรี่

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี ชุดแบตเตอรี่ EV ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2021-2024 ctsbattery.com . สงวนลิขสิทธิ์.